Từ nay, bạn có thể gọi xe Uber cho người khác

Uber vừa bổ sung tính năng mới cho phép bạn gọi xe cho một người ở địa chỉ khác và để hành khách – tài xế liên hệ trực tiếp với nhau.

 

Tính năng mới bổ sung một bước khi bạn chọn điểm đón xe không phải vị trí hiện tại. Nó mở ra hộp thoại, hỏi đây là chuyến đi của bạn hay dành cho “người khác”. Nếu chọn tùy chọn thứ hai, danh bạ điện thoại của bạn sẽ được mở để bạn lựa chọn một số liên hệ và đặt điểm đến cho người đó rồi gửi yêu cầu đi.

Uber sử dụng thông tin danh bạ để kết nối tà xế và khách đi xe. Khách đi xe sẽ nhận tin nhắn văn bản thông báo tên lái xe, liên kết để theo dõi hành trình trên bản đồ và một số để liên hệ trực tiếp. Tài xế cũng xem được tên của khách đi xe và gọi cho họ.

Giám đốc sản phẩm Uber Kyle Miller giải thích tính năng mới đặc biệt hữu dụng nếu người dùng muốn gọi xe cho những người thân cao tuổi vì họ thường không có tài khoản Uber hay smartphone.

Tính năng đặt xe cho người khác áp dụng tại Mỹ từ hôm nay cũng như 30 quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

Dù đang phải gặp nhiều vấn đề ở cấp quản trị, Uber vẫn đang tập trung vào cải tiến sản phẩm để duy trì vị trí trên thị trường ứng dụng gọi xe. Với tính năng mới, dịch vụ tiếp cận đến lượng khách hàng tiềm năng rộng lớn hơn thông qua những người dùng có sẵn.

Du Lam (Theo TechCrunch)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*