Hướng dẫn "phục chế" ảnh xóa phông trên iPhone 7 Plus

Thực tế trong quá trình chụp ảnh với iPhone 7 Plus, đôi lúc chế độ chụp ảnh xoá phông không thật sự hoạt động tốt như chúng ta mong muốn.

Với chế độ Portrait, đây được xem là tính năng độc quyền trên iPhone 7 Plus, cho phép người dùng tạo ra những hình ảnh với hiệu ứng xoá phông, làm nổi bật chủ thể ấn tượng giống như một máy ảnh DSLR mang lại. Tuy nhiên thực tế trong quá trình chụp ảnh với iPhone 7 Plus, đôi lúc chế độ chụp ảnh xoá phông này không thật sự hoạt động tốt như chúng ta mong muốn, đôi khi nó áp dụng một số hiệu ứng làm mờ không cần thiết.

Trong phiên bản hệ điều hành iOS 10 khi sử dụng chế độ xóa phông, chúng ta chỉ có 2 lựa chọn tùy chỉnh, một là lưu ảnh với hiệu ứng xoá phông, hai là lưu cả ảnh bình thường và ảnh xoá phông. Sự lựa chọn thứ 2 giúp chúng ta có cả bức ảnh bình thường, nhưng lại làm chiếm rất nhiều không gian lưu trữ trên chiếc iPhone.

Nhưng với iOS 11 dự kiến sẽ phát hành chính thức vào mùa thu năm nay, chúng ta vẫn có thể chụp chế độ Portrait nhưng vô hiệu hoá xoá phông trên nền ảnh.

Hướng dẫn khôi phục ảnh xóa phông trên iPhone 7 Plus về bình thường

*Nguồn: fptshop.com.vn

Bước 1: Tại giao diện chính trên ứng dụng camera của iPhone 7 Plus, bạn trượt tay qua phải để chuyển qua chế độ Portrait. Hãy để ý màn hình hiển thị Depth Effect màu vàng, đó là tín hiệu là hiện máy đang ở chế độ chụp ảnh xoá phông. Nếu bạn cảm thấy hài lòng với hiệu ứng hình ảnh xóa phông thì hãy chụp bình thường và lưu giữ nó. Nhưng nếu hình ảnh không như bạn mong muốn thì chúng ta chuyển qua bước 2.

Hướng dẫn khôi phục ảnh xóa phông trên iPhone 7 Plus: Tại giao diện chính trên ứng dụng camera của iPhone 7 Plus, bạn trượt tay qua phải để chuyển qua chế độ Portrait. Hãy để ý màn hình hiển thị Depth Effect màu vàng, đó là tín hiệu là hiện máy đang ở chế độ chụp ảnh xoá phông.

Bước 2: Để tắt chế độ xóa phông chúng ta cần nhấn trực tiếp vào chữ Depth Effect màu vàng, sau đó giao diện sẽ tự động chuyển đổi từ định dạng xoá phông qua định dạng thường.

H.A.H (Tổng hợp)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*