Expecful – ứng dụng tuyệt vời cho người sắp làm mẹ

Đã có hàng trăm ứng dụng tập trung vào việc theo dõi thai kỳ, các giai đoạn phát triển của trẻ, hay chế độ ăn uống, nhưng những người sắp làm mẹ lại thường quên mất việc phải chăm sóc sức khỏe tâm lý của mình. Expectful sẽ phụ trách việc này.

Ứng dụng này cung cấp các hướng dẫn thiền định, các biện pháp cân bằng tâm lý mà những phụ nữ sắp mang thai và sinh nở gặp phải. Khi tạo ra Expectful, đội ngũ thiết kế đã dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu về “sự kết nối giữa tâm trí mẹ và bé” – sự ảnh hưởng do những thay đổi trong cảm xúc của người mẹ trong suốt thai kỳ đến sự phát triển của trẻ.

Theo Anna Gannon, người phụ trách thiết kế ứng dụng này, trẻ được sinh ra khi người mẹ gặp nhiều căng thẳng trong thai kỳ sẽ có IQ thấp và khả năng ngôn ngữ kém. Vì vậy, giải pháp của Expectful là dùng thiền định để giảm thiểu stress cho cả mẹ và bé trong giai đoạn này.

Đội thiết kế của Expectful đã phỏng vấn hàng trăm phụ nữ đang ở trong các giai đoạn khác nhau của thai kỳ và thu thập thông tin về những khó khăn họ gặp phải trong thời gian này. Từ những thông tin đó, nhóm làm việc với các bác sĩ tâm lý và một đội ngũ các chuyên gia trị liệu để xây dựng nội dung các hoạt động thiền.

Loại bài tập được phân loại theo mục đích của hoạt động trong Expecful. 

Giao diện của ứng dụng rất đẹp mắt với màu sắc nhẹ nhàng và thiết kế đơn giản. Mỗi phần đều được tách riêng rõ ràng và có hướng dẫn cụ thể cho từng giai đoạn: Chuẩn bị mang thai, 3 tháng đầu – giữa – cuối thai kỳ, Làm mẹ và Chăm sóc đặc biệt. Trong mỗi phần lại có các phụ lục chi tiết hơn. Ví dụ, trong giai đoạn Chuẩn bị mang thai có Chuẩn bị về tâm lý, Chuẩn bị về sức khỏe… Các chủ đề trong phần này tập trung vào sự kết nối giữa cơ thể và tâm hồn bạn, bỏ qua định kiến, thoát khỏi cơn giận. Hay giai đoạn Làm mẹ sẽ tập trung vào cách giúp bạn không còn lo lắng khi biết mình sắp phải chịu trách nhiệm với cả một sinh linh bé bỏng. Những bài tập trong phần này là để rèn luyện tính kiên nhẫn, không bị áp lực vì kỳ vọng với con và cách tin tưởng bản thân mình. Mỗi bài tập kéo dài từ 10 đến 20 phút, tùy vào sự lựa chọn của người dùng.

Giiao diện trong một bài tập hít thở với hai lựa chọn thời gian tập khác nhau. 

Dù có sự yêu thương và giúp đỡ của người thân, rất nhiều phụ nữ phải trải qua giai đoạn mang thai khó khăn, đặc biệt là với việc cân bằng cảm xúc và tâm lý. Expectful sẽ là người bạn tốt đồng hành cùng họ qua những trải nghiệm đáng nhớ này.  

 

Minh Thu (theo DigitalTrends)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*