Chưa dùng Gboard, chưa phải người “sành“ iPhone

Dưới đây là 5 tiện ích hay của Gboard khiến cho iFan phải cài đặt ngay trên thiết bị của mình.

Ứng dụng bàn phím là một trong những ứng dụng người dùng thường xuyên sử dụng nhất. Từ trước đến nay, việc can thiệp sâu (thay đổi bàn phím của iOS) là một điều khá khó cũng như ít ứng dụng có thể làm tốt như bàn phím của Apple.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng bàn phím của Google phát triển thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy yêu thích. Dưới đây là 5 tiện ích hay của Gboard.

1. Tìm kiếm trực tiếp trên Google

Trên bàn phím Gboard luôn xuất hiện biểu tượng chữ G với chức năng tìm kiếm trực tiếp trên Google. Các bạn chỉ cần gõ tên nhà hàng, khách sạn, địa điểm vui chơi… thì thông tin liên quan sẽ hiện ra lập tức. Sau đó bạn có thể chia sẻ cho bạn bé.

2. Tìm và gửi ảnh Gif

Gboard giúp bạn tìm và gửi ảnh GIF dễ dàng hơn mà không cần rời cuộc trò chuyện đang diễn ra. Bạn có thể tìm kiếm qua các mục như “High five”, “Cheers” hay “Thumbs up” hoặc gõ từ khóa rồi cuộn xuống các gợi ý của Google. Để chia sẻ, chỉ cần nhấn vào để cắt dán trong ô nhập văn bản.

3. Tìm và gửi hình Emoji

Ngoài gửi ảnh Gif, Gboard cho phép tìm kiếm và gửi cả những hình Emoji cực kì đơn giản. Điều này là không thể với bàn phím mặc định của Apple.

4. Vuốt để nhập

Gboard cung cấp khả năng vuốt để nhập, cho phép bạn viết các từ chỉ bằng cách lướt ngón tay trên bàn phím thay vì bấm từng ký tự một. Nó giúp bạn gõ bằng một tay thuận tiện hơn bàn phím iPhone mặc định.

5. Nhập liệu bằng giọng nói

Đây là tính năng không mới, iPhone cũng hỗ trợ. Tuy nhiên khác với bàn phím của iOS thì bàn phím của Google hỗ trợ cả tiếng việt để các bạn có thể sử dụng dễ dàng hơn.

Trên đây là tổng hợp 5 tiện ích của Gboard. Ngoài ra các bạn có thể xem video trải nghiệm bàn phím Gboard tại video dưới đây:

Trải nghiệm bàn phím Gboard của Maxchannel.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*