13 thay đổi lớn nhất sắp đến với iPhone trong iOS 11

Chiếc iPhone bạn đang sử dụng hàng ngày sẽ được “lột xác” ra sao sau khi iOS 11 chính thức phát hành vào mùa thu năm nay?

Apple vừa công bố bản public beta đầu tiên của iOS 11 để những người không phải lập trình viên cũng có thể cài đặt và dùng thử. Dù mới là phiên bản thử nghiệm, chưa ổn định và không tránh khỏi nhiều lỗi, nó phần nào cho chúng ta biết được những thay đổi lớn sắp xảy ra trên iPhone.

Nếu muốn tải iOS 11 public beta trên iPhone, bạn làm theo hướng dẫn tại đây.

Dưới đây là 13 thay đổi lớn nhất sắp cập bến iPhone:

Bạn đã có thể tùy biến trung tâm điều khiển Control Center

Apple thay đổi cách hoạt động của thao tác chụp ảnh màn hình, bạn cũng có thể quay phim lại màn hình. Ảnh chụp màn hình xuất hiện ở góc dưới và được chỉnh sửa trước khi chia sẻ.

Siri nhận nhiều cải tiến trong iOS 11 nhưng điều đầu tiên bạn phải chú ý chính là giọng nói của trợ lý ảo này trở nên tự nhiên hơn.

Bạn có thể yêu cầu Siri dịch sang tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý.

 

Apple đã bổ sung vài bộ lọc mới để bức ảnh của bạn phong cách hơn.

 

Cửa sổ thông báo tương tự màn hình khóa

Apple thiết kế lại App Store để biến nó thành ứng dụng bạn muốn dùng nhiều hơn thay vì chỉ ghé qua khi cần tải về gì đó.

 

Cuối cùng, Apple cũng thêm chương trình quản lý file trên iPhone và iPad.

 

Apple Music có hơi hướm mạng xã hội với các tài khoản người dùng và khả năng chia sẻ, cộng tác danh sách phát nhạc. Bạn có thể theo dõi bạn bè trên mạng lưới.

 

Chế độ mới ngăn bạn nhắn tin hay nhìn vào điện thoại khi đang lái xe.

 

Bạn có thể xóa bộ nhớ nhanh chóng với tính năng tối ưu hóa bộ nhớ mới bằng cách vào Settings  General > iPhone Storage.

 

Không cần phải hỏi mật khẩu Wi-Fi là gì nữa vì bạn đã có thể chia sẻ nó dễ dàng với các số liên lạc. Để kích hoạt, chỉ cần giữ thiết bị Apple gần một người nào đó muốn dùng mạng Wi-Fi, nó tự động chuyển mật khẩu sang cho họ.

 

Bàn phím dùng một tay được tích hợp vào iPhone. Để sử dụng, bấm giữ biểu tượng mặt cười vốn dùng để mở bàn phím emoji. Các phím dồn sang một bên và được sắp xếp để bạn nhanh chóng nhập xong văn bản chỉ bằng ngón tay cái của mình.

 

Du Lam (Theo BI)

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*